• Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 • Chinh phục cực Tây A pa chải

  Thời gian đăng: 19/12/2018 02:02:55 PM

  Xúc cảm xen lẫn tự hào là những hình ảnh ấn tượng khi du khách được chạm vào cột mốc ngã ba biên giới A Pa Chải với biểu tượng Quốc huy mang dòng chữ “Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.
  Nằm ở toạ độ 22026’  vĩ độ Bắc và 103001’ kinh độ Đông, ngã ba biên giới A Pa Chải là địa danh miền núi xa nhất phía Tây Bắc đất nước, là cột mốc ngã ba biên giới phân chia ranh giới giữa ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, nơi “một tiếng gà gáy, ba nước cùng nghe”.
  A Pa Chải từ lâu đã được giới yêu thích khám phá những cung đường Việt Nam coi là một trong những điểm đến khó chinh phục và thú vị nhất bởi chặng đường lên cột mốc biên giới trên đỉnh cao A Pa Chải vẫn còn hết sức hoang sơ, khó khăn và nguy hiểm. Chinh phục A Pa Chải chính là hành trình chinh phục thiên nhiên, thể hiện lòng quyết tâm, ý chí và thể lực của du khách. Bên cạnh đó, ấn tượng sâu sắc A Pa Chải mang lại cho du khách là niềm tự hào, khẳng định chủ quyền Tổ quốc cùng niềm say mê trước vẻ đẹp phiêu bồng của vùng núi cao quanh năm mây phủ
  Địa điểm: xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé

 • Tác giả:

 • Nguồn tin: