• Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 • Đảo Hoa Anh Đào

  Thời gian đăng: 19/12/2018 02:00:16 PM

  Hồ Pá Khoang cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20km và là cầu nối thành phố Điện Biên Phủ với rừng nguyên sinh Mường Phăng, nơi có Di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.
  Hồ Pá Khoang có nhiều thuận lợi cho hoạt động du lịch như: Thảm thực vật phong phú, địa hình đa dạng, khí hậu ôn hòa thích hợp cho việc nghỉ dưỡng... Các thảm rừng quanh hồ có nhiều loài thú, động vật và nhiều loại hoa phong lan, dưới hồ có nhiều loài cá và thực vật nổi. Hồ Pá Khoang nằm giữa một vùng thiên nhiên cảnh đẹp hùng vĩ, ẩn hiện trong mây trời non nước. Vào mùa Đông sương mờ buông phủ tạo một phong cảnh huyền ảo, thơ mộng. Mùa hè không khí nơi đây thật dễ chịu với không gian thoáng đãng, du khách có thể chèo thuyền du ngoạn, ngắm cảnh hoặc lên đảo Hoa Anh Đào cắm trại, picnic. Cùng chụp ảnh, check - in với bạn bè giữa rừng hoa Anh Đào đang nở rộ sẽ là một trải nghiệm không thể quên đối với du khách.
  Bên cạnh đó, du khách còn có thể tản bộ tham quan tìm hiểu phong tục tập quán, những bản sắc văn hóa truyền thống đặc trưng của cộng đồng dân tộc Thái, Khơ Mú sinh sống gần đấy.

  Địa chỉ: xã Mường Phăng, huyện Điện Biên


 • Tác giả:

 • Nguồn tin: