• Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 • Chương trình nghệ thuật "Điện Biên - Điểm hẹn Hòa Bình"

  Thời gian đăng: 05/05/2019 06:07:49 PM

  Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019),20h00 tối nay, 05/5/2019, tại Quảng trường 7/5, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chủ trì, phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình nghệ thuật "Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình". Đây là chương trình truyền hình kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và những hồi tưởng quá khứ; giữa nghệ thuật và những phân tích đánh giá, đưa khán giả nhìn lại những dấu mốc của 65 năm về trước tại Điện Biên Phủ.

  Lần đầu tiên, chương trình tạo ra một điểm hẹn lịch sử, để các nhân chứng Việt Nam và Pháp cùng hẹn gặp tại Điện Biên, tìm lại nhau qua ký ức, kết nối với nhau bằng những trải nghiệm của hiện tại. Khán giả sẽ được khám phá những điều chưa biết về một quãng đường lịch sử của dân tộc, dưới góc nhìn của cả hai phía (Việt Nam - Pháp) vừa khách quan vừa vị tha, nhân bản.

  Đặc biệt, những câu chuyện trong chương trình còn có sự đồng hành của thế hệ con cháu, những người chưa từng đi qua cuộc chiến. Họ hiểu gì về Điện Biên Phủ? Làm thế nào để họ nhớ về lịch sử? Thông qua cuộc hẹn đặc biệt này, dòng mạch lịch sử được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ sau bằng tình yêu và sự thấu hiểu về những giá trị của dân tộc và hòa bình.

  "Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình" được đặt tên từ ý tưởng cuốn sách Điện Biên - Điểm hẹn lịch sử của nhà văn Hữu Mai. Chương trình gồm 3 phần nội dung: Điểm hẹn tháng 5, Điểm hẹn lịch sử, Điểm hẹn hòa bình. Với 90 phút của chương trình, VTV muốn khán giả, đặc biệt là những cựu binh Pháp - những người có quá khứ rất gắn bó với Điện Biên Phủ - cùng có cơ hội quay trở lại mảnh đất này để nhìn lại một lần nữa những gì đã trải qua và nói lên cảm xúc ngày hôm nay.

  Chương trình Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Trọng Tấn, Lan Anh, Ngọc Khuê, Vũ Thắng Lợi, nhóm dòng thời gian. Chương trình được dẫn bởi BTV Hữu Bằng và BTV Minh Hằng.

  Kết thúc sẽ là màn pháo hoa rực rỡ, "Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình" hứa hẹn sẽ là một chương trình nghệ thuật, lịch sử đặc sắc, hấp dẫn nhân dân và du khách.

  -B-HHB3.jpg

  -B-HHB.jpg

 • Tác giả: Vũ Hoạt

 • Nguồn tin: Ảnh Sưu tầm