• Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 • Tiến tới đại hội thành lập Hiệp hội du lịch tỉnh Điện Biên

  Thời gian đăng: 20/05/2019 09:27:01 PM

  Trên địa bàn tỉnh Điện Biên hiện nay có trên 300 đơn vị tham gia kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch, bao gồm các loại hình như cơ sở lưu trú, nhà hàng, lữ hành, vận chuyển khách, bản văn hóa du lịch, điểm vui chơi giải trí. Số lượng và quy mô của các đơn vị kinh doanh du lịch ngày càng tăng nhanh cùng với sự phát triển của ngành du lịch tỉnh Điện Biên trong những năm qua.

  Tuy nhiên, du lịch Điện Biên đang đối mặt với một số khó khăn, thách thức: sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế, chưa có nhiều khu, điểm du lịch, khách sạn có quy mô lớn, tính liên kết giữa các đơn vị còn hạn chế.

  Để khắc phục những khó khăn, thách thức trên, việc thành lập Hiệp hội du lịch là nhiệm vụ quan trong góp phần giúp các đơn vị, doanh nghiệp nâng cao tính liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh tế - kỹ thuật trong kinh doanh, dịch vụ, bình ổn thị trường, nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh trong và ngoài nước, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên và du khách theo quy định của pháp luật.

  Nhận thức được tầm quan trọng đó, ngày 06/8/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định số 1383/QĐ-SVHTTDL công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Điện Biên. Ban vận động đã tổ chức các cuộc họp cho ý kiến vào dự thảo Điều lệ, phân công nhiệm vụ đối với các thành viên, hoàn thiện hồ sơ, thực hiện vận động được hơn 50 đơn vị nhà hàng, cơ sở lưu trú, bản văn hóa du lịch, điểm du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch tham gia vào Hiệp hội. Ngày 14/01/2019, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 41/QĐ-UBND cho phép thành lập Hiệp hội du lịch tỉnh Điện Biên.

  Để chuẩn bị cho công tác tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024, ngày 24/3/2019, Ban vận động đã tổ chức hội nghị hội viên để thống nhất nội dung, chương trình, chuẩn bị phương án nhân sự, công tác tuyên truyền, công tác hậu cần, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội sắp tới.

  H-i-ngh-H-i-vi-n-Hi-p-h-i-Du-l-ch-l-n-th-nh-t-1.jpg

   Hội nghị Hội viên Hiệp hội Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ nhất

 • Tác giả: Mai Hoa

 • Nguồn tin: